Giỏ hàng

TẠI SAO NÊN CHO MUỐI VÀO BỂ CÁ THỦY SINH

Tại sao nên cho muối vào bể cá cảnh và bể cá thủy sinh. Cá cảnh là vật yêu thích của nhiều người. Đồng thời, trong quá trình chăm sóc sẽ gặp nhiều các loại bệnh cho cá. 
Muối là một chất rất quen thuộc với chúng ta nhưng nó có khả năng chữa bệnh cho cá. Cho muối vào bể cá sẽ phòng tránh được một số bệnh khá phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi ngày phía dưới để biết thêm chi tiết nhé.
 
TÁC DỤNG KHI CHO MUỐI VÀO BỂ CÁ
- Các loại cá. đặc biết là cá nước ngọt thì thường rất dễ bị mắc bệnh máu nâu. Chính vì vậy, khi nuôi cá bạn nên cho một lượng muối thích hợp và đầy đủ sẽ có tác dụng ngăn ngừa phòng bệnh cho cá.
Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh máu nâu ở cá là do nồng độ NO2 trong nước quá cao, làm cá ngộ độc khi hô hấp. Từ đó dẫn đến căn bệnh trên.
- Ngoài ra, cho muối vào bể cá sẽ tiêu diệt được các ký sinh trùng có hại trên cá cảnh. 
Với nồng độ 3% dung dịch muối sẽ loại bỏ các vi sinh vật có hại đeo bám trên cá, đồng thời nó còn có khả năng tạo lớp nhầy bảo vệ cho cá.

 

 
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHO MUỐI VÀO BỂ CÁ
Phải thừa nhận rằng muối có tác dụng đối với bể cá của chúng ta. Nhưng thứ gì cũng phải ở mức đủ và khi cần thiết thì nó sẽ phát huy hết tác dụng của nó. Và ngược lại, sẽ phản tác dụng nếu như bạn cho quá liều lượng và bỏ vào bể cá khi không cần thiết.
Đồng thời, kết hợp khi bỏ muối vào bể cá, ta phải thường xuyên theo dõi tình trạng hoạt động xảy ra bất cứ điều gì bất ngờ từ cá. Nếu thấy gì bất thường, thì phải vớt cá ra khỏi bể ngay lập tức. 
Tùy vào trường hợp cá bị bệnh gì mà bạn điều chỉnh lượng muối sao cho hợp lý. Điều quan trọng bạn phải hiểu rõ cá của mình đang mắc bệnh gì và chuẩn đoán đúng bệnh. 
 
CÁCH SỬ DỤNG
Đối với hồ có diện tích dài 60cm, rộng 40cm, cao 50cm: dùng 150g muối. 
Bình thường thì dùng khoảng 100g muối cũng được.
Nếu bỏ nhiều bạn có thể chia ra khoảng nhiều lần để bỏ vào hồ cho thích hợp với cá mà bạn đang nuôi.
Theo kinh nghiệm của người đi trước thì mỗi ngày đều cho vào mỗi ít. Nếu thấy cá bắt đầu có dấu hiệu bị nấm thì thay một ít nước và cho thêm một ít muối. Cứ như thế, đều đặn hằng ngày thì cá sẽ hết bệnh.