Giỏ hàng

Điểm danh 10 loài cá sặc sỡ được ưa chuộng nhất

Điểm danh 10 loài cá sặc sỡ được ưa chuộng nhất

Việc thêm những chú cá đầy màu sắc vào hồ cá có thể giúp hồ cá của bạn biến đổi tích cực. Các loài cá nhiều màu sắc như cá trạng nguyên và cá dĩa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hồ cá trong nhà. Bên cạnh đó, cũng còn rất nhiều loài cá sặc sỡ khác mà bạn cũng nên cân nhắc để hồ cá thêm phong phú.

Dưới đây là 10 loài cá sặc sỡ được ưa chuộng nhất. Danh sách này được thành lập đảm bảo 2 tiêu chí, đó là màu sắc đẹp và sự thân thiện với cá loài cá trong hồ. Hãy cùng KOIKA điểm danh 10 loài cá để bạn có thể chọn lựa nhé.

1. Cá trạng nguyên (Mandarinfish)

Cá trạng nguyên là loài cá nước mặn thuộc chi cá đàn lia gai. Đây được xem là một trong những loài cá đẹp nhất thế giới, thường sống ở các đảo san hô ở Thái Bình Dương. Cá có nền màu xanh với các sọc màu cam sống động.

Cá trạng nguyên rất khó nuôi do yêu cầu về chế độ ăn uống. Chúng chỉ ăn thức ăn sống và từ chối thức ăn đông lạnh hoặc thức ăn viên. Đây là điều khó khăn cho những người mới gia nhập vào thú vui tao nhã này vì sự phức tạp. Tuy nhiên, màu sắc rực rỡ của chúng đã khiến đây không còn là vấn đề.

2. Cá La Hán (Flowerhorn Cichlid)

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cá độc đáo với vẻ ngoài hoàn toàn vô song thì cá La hán là lựa chọn hợp lý.

Cá La hán được biết đến với cái đầu hình kỳ dị và màu sắc sặc sỡ. Điều thú vị là chúng là kết quả của quá trình lai tạo có chọn lọc của con người.

Khi mua cá La hán, bạn nên nhớ rằng màu sắc và kiểu dáng của chúng sẽ thay đổi đáng kể khi chúng phát triển từ thanh thiếu niên đến trưởng thành. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một chú cá có màu sắc hay hình dáng nhất định, bạn nên mua một con đã trưởng thành. Nếu cá La hán có kích thước 40 cm thì chúng cần một hồ nước ngọt tối thiểu là 220 lít.

3. Cá Hoàng đế (Juvenile Emperor Angelfish)

Cá Thiên thần Hoàng đế có cơ thể màu đen sẫm và các điểm nổi bật màu xanh / trắng nhạt. Sự có mặt của các Thiên thần hoàng đế vị thành niên là một điểm nổi bật trong bất kỳ hồ cá nào.

Loài cá này cần hồ cá nước mặn ít nhất 470 litm nhiệt độ nước từ Nó sẽ cần một bể cá nước mặn ít nhất là 125 gallon, với nhiệt độ nước từ 22-27oC, độ pH là 8,1-8,4.

Bạn phải kiểm tra kỹ cá  trước khi mua bởi vì cá này không thích di chuyển nhiều.

4. Cá dĩa (Discus)

Được cho là loài cá sặc sỡ nhất còn tồn tại, cá Dĩa là loài cá nước ngọt tuyệt đẹp có thể dài tới 20cm.

Tuy là một loài cá rất phổ biến, nhưng chúng không phù hợp với những người mới bắt đầu vì chúng cực kỳ nhạy cảm với việc thay nước và chất lượng nước kém. Đây là một sai lầm thường gặp của những người mới bắt đầu.

Cá dĩa nên được nuôi ở môi trường nước từ 25-30oC và độ pH từ 4,5 đến 7,8. Nếu bạn định nuôi cá dĩa với các loài cá khác, hãy chọn loài cá không hung dữ như cá Neon vua hoặc cá Mây trắng vây dài.

5. Cá Bò bông bi (Clown Triggerfish)

Cá Bò bông bi là loài cá nước mặn lớn lên đến 48 cm. Chúng có một cơ thể to lớn "chắc nịch" và vô cùng sặc sỡ. Cá có đặc điểm nhận dạng là có nhiều đốm trắng trên thân đen với màu vàng nổi bật ở miệng. Loài cá này không tương thích với đá ngầm, nhưng có thể sống với đá sống.

6. Cá vẹt cầu vồng (Rainbow Parrotfish)

Cá Vẹt cầu vồng được đặt tên vì cái miệng kỳ lạ của nó. Nếu bạn nhìn vào răng của chúng, bạn sẽ thấy chúng bị dính vào nhau; điều này tạo ra một 'mỏ'. Mỏ của chúng là một đặc điểm tiến hóa cho phép chúng cạo tảo từ san hô.

Về loài cá ăn cỏ, chúng là một trong những loài cá lớn nhất ở Đại Tây Dương, khi trưởng thành chiều dài lên đến hơn 1 mét. Do đó, nó là một loài cá đắt tiền để nuôi vì nó cần một bể cá khổng lồ (750 lit) và nhiều thức ăn.

Cá Vẹt cầu vồng có nhiều sắc thái cực đẹp như xanh, nâu, cam và xanh lục. Cá cần môi trường sống tự nhiên của chúng như dòng nước di chuyển chậm với thảm cỏ biển.

7. Cá hề (Clownfish)

Cá hề có rất nhiều màu sặc sỡ, phần lớn chúng có màu cam, vàng hoặc hơi đỏ; một số trong số chúng cũng được trang trí với các đường dọc màu trắng trên cơ thể của chúng. Đó là loài cá nước mặn có kích thước trung bình, màu cam, có dải màu trắng có viền ngoài màu đen.

Cá hề nhỏ nhất phát triển đến 8cm; trong khi loài lớn hơn có thể gấp đôi con số này, khoảng 15cm.

Cá hề là loài ăn tạp, chúng ăn cả thực vật và động vật. Trong tự nhiên, chúng được biết đến với việc ăn các loài động vật phù du nhỏ và tảo.

Loài phổ biến nhất là Ocellaris Clownfish, nổi tiếng qua bộ phim Đi tìm Nemo.

8. Cá Molly vàng (Golden Sailfin Molly)

Cá Molly vàng là một trong những loài cá nước ngọt phổ biến nhất còn sống hiện nay. Golden Sailfin Molly đúng như tên gọi của chúng, có màu đốm vàng trên nền bạc.

Molly vàng là loài cá hiền lành, tuyệt vời cho người mới bắt đầu do bản chất hòa bình và yêu cầu hồ nhỏ.

9. Ram điện xanh (Electric Blue Ram)

Như tên gọi của chúng, đây là loài cá có màu xanh điện cực kỳ rực rỡ. Mặc dù có vẻ ngoài hung dữ, nhưng Ram điện xanh có một tính cách tuyệt vời: là một con cá xã hội và hòa bình.

Chúng sẽ phát triển với kích thước lên đến 8cm và cần được nuôi một hồ cá nước ngọt đã trưởng thành. Không đặt Rams trong các bể cá mới thiết lập.

Bạn có thể nuôi Ram của mình với các loài cá không hung dữ khác như Cá dĩa, Cầu vồng lùn và Cá rồng Neon.

10. Cá bống hoàng gia (Royal Gramma)

Là loài cá được đánh giá cao trong nhiều hồcá nước mặn, cá bống hoàng gia có màu sắc tuyệt đẹp có nguồn gốc từ vùng Caribê. Cá có màu tím sặc sỡ với đuôi vàng / vàng và sọc vàng trên mắt chúng.

Cá bống hoàng gia được xem là một trong những loài cá chăm chỉ nhất, lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và người nuôi cá có kinh nghiệm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn thân thiện với tính cách vui tươi, có màu sắc tuyệt vời, thì Royal Gramma có thể là loài cá dành cho bạn.

Trên đây là 10 loài cá sặc sỡ được ưa chuộng nhất mà bạn có thể nuôi trong hồ cá của mình. Hy vọng danh sách này sẽ giúp cho bạn thêm chọn lựa để giúp hồ cá thêm sinh động.

Liệu KOIKA có bỏ sót loài cá nào không nhỉ? Hãy góp ý cho chúng tôi biết với nhé. Chúc các bạn thành công!