Giỏ hàng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐỘ PH CỦA NƯỚC NUÔI CÁ CẢNH TRONG BỂ CÁ

ĐỘ PH CỦA NƯỚC NUÔI CÁ CẢNH

pH là một chỉ số dùng để đo nồng độ của ion H+ có trong dung dịch. Vì vậy, độ PH chính là độ axit hoặc là độ bazơ của nó. Từ đó có thể hiểu, độ pH của nước nuôi cá cảnh chính là độ axit hoặc là độ chua của nước dùng trong bể nuôi cá cảnh. Thông thường độ pH dao động từ 0 -14.

Trường hợp là nước cất thì độ PH = 7, có nghĩa là nước trung tính.

Trường hợp nước có chứa quá nhiều ion H+ thì độ PH <7, nước có tính axit.

Trường hợp nước có chứa quá nhiều ion OH– thì độ Ph>7, nước có tính kiềm cao.

ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ PH ĐẾN NƯỚC NUÔI CÁ CẢNH

  • Độ pH của nước nuôi cá cảnh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển, sinh trưởng của cá. Cũng như các loài cây thủy sinh trong bể nuôi cá cảnh. Vì vậy, cần phải duy trì độ pH ổn định và phù hợp với từng loại cá.
  • Thông thường, cá sinh sống và phát triển trong điều kiện độ pH từ 6 – 8. Tuy nhiên, mỗi loại cá khác nhau sẽ phát triển tốt nhất trong một độ pH nhất định. Vì vậy cần phải tìm hiểu, điều chỉnh độ pH trong bể nuôi cá phù hợp với từng loại cá.
  • Trong trường hợp, bể cá cảnh có độ pH< 5.5. Tức là độ axit trong bể nuôi cá cảnh cao. Khi sinh sống trong điều kiện axit cao, có thể ảnh hưởng đến chất nhờn và hệ hô hấp của cá. Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới tình trạng cá chết.
  • Trường hợp, bể cá cảnh có độ pH > 8.5. Tức là độ kiềm trong bể nuôi cá cảnh cao. Khi sống trong điều kiện kiềm cao, có thể làm phá hủy da cũng như mang cá. Từ đó làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi oxy cũng như quá trình trao đổi chất. Vì thế cá sẽ chậm lớn hơn bình thường. Không những thế, lượng khí NH3 có trong môi trường kiềm cao có thể gây ngộ độc cho cá, rất nguy hiểm.
Một số sản phẩm giúp hồ nước bạn trong hơn và sạch khỏe

 

TÍNH THIẾT THỰC

Giảm độ pH một cách tự nhiên và duy trì ổn định độ pH.

Góp phần làm cho nước trong suốt.

Giải pháp cứu nguy cho tôm cá khi độ pH đột ngột

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

25 lần phun cho 100 Lít nước - giảm 1,0 - 1,5 độ pH.

Lắc kỹ trước khi sử dụng.

Phun trực tiếp vào bể hoặc hệ thống lọc. Kiểm tra pH trước khi điều chỉnh, kiểm tra lại pH sau 10 phút để kiểm soát sự giảm pH.

LƯU Ý

Bởi vì nhiều loài cá và loài tôm cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi pH đột ngột từ 1,0 đến 1,5; Do đó, hãy điều chỉnh độ pH từ 0,5 - 1,0 trong vòng 2 - 4 giờ / lần.

Độ pH của bể cá cảnh sẽ ổn định ở mức cho phép sau 2-3 lần sử dụng, 8-12 giờ một lần. Đối với cá bột, vui lòng điều chỉnh pH của bể chứa trước khi cho vào bể ương để tránh sốc pH.